Mẫu Lăng Mộ đá xanh với Bức Bình phong hậu bành đẹp

Binh phong da xanh nguyen khoi

Mẫu Lăng Mộ đá xanh với Bức Bình phong hậu bành (cuốn thư đá) đẹp thiết kế rất độc đáo vừa mang tính chất nghệ thuật vừa mang lại phong thủy cho công trình tâm linh – Bức Bình phong được thiết kế với 4 tấm bưng TỨ QUÝ – TÙNG, TRÚC, CÚC, MAI đại diện cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông cho đất trời.

Binh phong da xanh nguyen khoi
Binh phong da xanh nguyen khoi

Ý NGHĨA HOA VĂN TỨ QUÝ TRÊN BÌNH PHONG

Được xem là biểu tượng của sự may mắn, phúc lộc và sung túc nên HOA VĂN tứ quý vẫn luôn là bộ hoa văn được ưa chuộng nhất để giúp không gian trở nên tinh tế và ấn tượng. Tuy nhiên, ý nghĩa hoa văn tứ quý là gì BÌNH PHONG ĐÁ QUANG TRUNG Ninh Bình giới thiệu và chia sẻ tới quý khách hàng độc giả cụ thể nhé.

Mau Binh phong da dep
Mau Binh phong da dep

Ý nghĩa của hoa văn tứ quý là gì?

Nhắc đến tranh tứ quý thì người ta nghĩ ngay đến bốn mùa trong năm đó là Xuân – Hạ – Thu- Đông. Tranh tứ quý chính là loại hoa văn theo bộ, chúng sẽ bao gồm 4 bức. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa quý đại diện cho một mùa trong năm. Ví như:

– Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào

– Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu

– Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung

– Mùa đông: Cây thông (tùng)

Theo quan niệm của người phương Đông thì bộ tứ quý là biểu hiện của sự may mắn, phú quý, sung túc. Chính vì thế nên trong một số sản phẩm đá mỹ nghệ như: Cột đá; Lan can đá; Cổng đá; Lăng thờ đá; Bình phong đá hậu bành,… thì hoa văn tứ quý với gia chủ sẽ mang về may mắn, vượng khí, cân bằng sinh khí, có sức khỏe tốt và vượt mọi khó khăn để trường tồn và phúc lộc.

Như vậy, hoa văn tứ quý là một bộ không chỉ mang đến ý nghĩa hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an, cương trực, thể hiện sự quân tử mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình tâm linh khi được trang trí và bố trí hài hoà, hợp phong thuỷ.

Cuon thu da dep Chu Tam - Phuc
Cuon thu da dep Chu Tam – Phuc

Có mấy loại hoa văn tứ quý?

Hiện nay, tranh tứ quý được yêu thích và nói đến dòng tranh phong thủy trang trí thì chúng luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi mang về nhiều ý nghĩa lại có nhiều loại cho người dùng lựa chọn. Như là cây cối, loài vật, con vật tượng trưng cho 4 màu. Thậm chí là các phong cảnh thiên nhiên đại diện cho 4 mùa đó.

Mẫu Bình phong đá đẹp, ngũ phúc lâm môn đá xanh rêu cho Nhà thờ họ

Nhưng phổ biến có thể kể đến đó là: Tranh tứ quý xuân hạ thu đông, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý đào lan cúc trúc, tranh tứ quý mai lan cúc trúc, tranh thủy mặc tứ quý,.. Đây là những bộ tranh không chỉ độc đáo và ấn tượng mà còn sở hữu được vẻ đẹp hiện đại và sang trọng để giúp cho khoảng trống của những bức tường vốn dĩ rất khôn khan giờ có thêm sức sống mới, trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Đặc biệt nhất đó là với sự đa dạng về mẫu mã vô cùng phong phú về màu sắc nên được sử dụng làm quà tặng tân gia, mừng khai trương cửa hàng, văn phòng…cực kỳ sang trọng và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *